Hiện nay, ngôn ngữ của giới trẻ rất phong phú do có nhiều cách biến tấu khác nhau như từ đồng âm, viết tắt, từ lòng… BFF là một trong những từ viết tắt được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội. Vậy BFF là gì? Cùng delawarevalleysmartgrowth.org tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

I.BFF là gì?

BFF có nghĩa là tình bạn tốt nhất
BFF là cách viết tắt của cụm từ Best Friend Forever có nghĩa là mãi mãi là bạn tốt nhất hoặc những người bạn thân thiết nhất. Cụm từ này được dùng để chỉ những người bạn tốt nhất, người thân của chúng ta, đặc trưng của mối quan hệ BFF chính là sự tin tưởng, bền lâu.
Vì thế, thay vì sử dụng cụm từ bạn thân mãi mãi, mãi mãi một tình bạn tốt nhất thì nhiều người sử dụng BFF để thể hiện câu nói này nhằm ngắn gọn hơn nhưng ý nghĩa thì không thay đổi.

II. Ý nghĩa của BFF như thế nào?

Trong cuộc sống, ngoài tình thân thì tình bạn cũng có ý nghĩa rất đặc biệt. Do đó mà nhiều người vẫn thường cho rằng tình bạn còn lãng mạn hơn so với tình yêu và thường được gọi là BFF. Vậy BFF là gì? Đây là từ dùng để thể hiện ý nghĩa đặc biệt của tình bạn.
Mặc dù BFF được dịch ra với nhiều nghĩa hiểu khác nhau những nhìn chung thì nó dùng để chỉ mối quan hệ bạn bè thân thiết. Phải hiểu nhau, trân quý nhau và mối quan hệ gắn bó lâu dài thì mới có thể dùng BFF.
Trong mối quan hệ giữa con người với con người, quen biết rộng thì có thể giao kết khắp mọi nơi nhưng đôi lúc chúng ta chỉ cần một vài người bạn để sẻ chia những buồn vui trong cuộc sống hàng ngày, động viên nhau những lúc khó khăn. Chỉ cần như vậy là có thể gọi nhau là BFF.
Mối quan hệ BFF không phân biệt nam nữ, điều quan trọng nhất chính là tình cảm mà hai người bạn đối xử với nhau như thế nào.
Bên cạnh đó, BFF cũng không quan trọng số lượng, có thể hai người chơi thân với nhau hoặc có thể là nhóm bạn gắn kết với nhau do chung sở thích.

III. Những biểu hiện của một BFF

Nếu trên hành trình trưởng thành, chúng ta có được BFF thì đó là điều rất may mắn. Vậy dấu hiệu nhận biết BFF là gì?

1. Hạnh phúc khi bạn thành công

Một người bạn tốt sẽ luôn hạnh phúc với sự thành công của bạn tỏng cuộc sống, thay vì sự đố kỵ, lạnh lùng. BFF sẽ luôn vui khi bạn cười, cùng ăn mừng khi bạn gặt hái được thành công. Họ luôn tin tưởng, cổ vũ bạn trong cuộc sống.

2. Hiểu nhau chỉ qua ánh nhìn

Bất cứ ai cũng mong muốn có được BFF trong đời
Khi đạt đến trình độ hiểu rõ suy nghĩ của nhau chỉ qua ánh mắt, bạn và người ấy thực sự là BFF. Điều này nghe tưởng chừng vô lý, nhưng khi chơi với nhau lâu, việc hai người có thể suy nghĩ tương thông là điều hoàn toàn bình thường.

3. Luôn giữ lời hứa

Cho dù lời hứa đó có nhỏ nhặt đến đâu thì đối phương vẫn luôn giữ lời, không muốn làm bạn thất vọng. Đó có thể là bữa ăn, cùng nhau đi mua sắm hoặc đi du lịch… Một khi đã đặt ra lời hứa, BFF chắc chắn sẽ thực hiện bằng được.

4. Luôn thân thiết dù không nói chuyện thường xuyên

Cuộc sống, công việc chắc chắn sẽ khiến hai người dần xa cách, không thể “như hình với bóng” như thời còn đi học. Có thể vài tuần, thậm chí là vài tháng bạn và BFF sẽ không liên lạc với nhau, thế nhưng chỉ cần gặp mặt là hai bạn sẽ có đủ chuyện để kể cho nhau nghe.

5. Dám thể hiện con người thật

Khi đã thân thiết, bạn và BFF sẽ không cần giữ ý tứ trước mặt nhau. Họ có thể mạnh mẽ trước mặt mọi người, nhưng sẵn sàng thể hiện bản tính yếu đuối khi ở bên bạn.

6. Luôn thật lòng

BFF luôn bên cạnh bạn cho dù có khó khăn như thế nào
BFF sẽ không ngại ngần ngăn cản hoặc nói ra suy nghĩ của họ khi thấy bạn có hành động sai lầm. Khi thấy ai đó làm tổn thương bạn, BFF sẽ đưa ra lời cảnh báo mà không sự là bạn mất lòng.
Một người bạn tốt sẽ luôn nói những lời thật lòng vì không muốn khiến bạn tổn thương, dẫu điều đó có thể khiến 2 người xảy ra xích mích.

7. Không bao giờ chế giễu khi bạn mắc sai lầm

Trong bất kỳ tình huống nào, BFF sẽ không khiến bạn cảm thấy tự ti về bản thân hay hành động sai lầm. BFF luôn ủng hộ bạn trên mọi phương diện thay vì chế giễu.

IV. Làm thế nào để có được một BFF?

Việc hiểu được BFF là gì sẽ giúp bạn có được mối quan hệ tình bạn mãi mãi. Bất kỳ mối quan hệ nào trong cuộc sống cũng cần đến sự chân thành, tin tưởng. Vì thế, nếu muốn có được người bạn tốt thì trước tiên chúng ta cần phải chân thành.
Điều tiếp theo của mối quan hệ BFF chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Bạn bè phải luôn tôn trọng nhau thì mới có thể đi cùng nhau lâu dài.
Quan tâm, chia sẻ với nhau cũng là điều không thể thiếu trong mối quan hệ BFF. Chúng ta phải luôn quan tâm đến nhau dù là điều nhỏ nhất, luôn chia sẻ mọi chuyện buồn vui với nhau. Chỉ có như vậy thì mới gắn bó và trở thành BFF của nhau.
Có thể thấy, thật may mắn khi những ai có được người bạn tốt, đáng để gọi là BFF. Hãy nhớ rằng, để trở thành BFF của ai đó, bạn cần phải có thời gian, sự thấu hiểu. Vì thế, đừng ngại ngần trao đi để nhận được nhiều hơn nhé.
Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được BFF là gì, dấu hiệu của người bạn tốt. Chúc bạn sẽ có được một BFF cho mình.

Bạn có thể thích: