Xã hội hiện đại không thể không nhắc đến vai trò của nền kinh tế và nói rộng ra là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Các nước phát triển luôn gắn liền với hình ảnh kinh tế của các nước phát triển. Hoạt động kinh doanh trong thế giới ngày nay rất rộng lớn và sôi động.  Hãy cùng delawarevalleysmartgrowth.org tìm hiểu quản trị kinh doanh là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Quản trị kinh doanh là gì? 

Để thành công trong ngành học năng động và bổ ích này, bạn cần có kiến ​​thức tổng quan và chuyên sâu về từng lĩnh vực, kinh tế

Quản trị kinh doanh là gì? được hiểu là việc thực hiện các hành động quản lý quy trình kinh doanh nhằm duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của công ty, bao gồm việc xem xét, tạo ra và tối đa hóa “hiệu suất” bằng tư duy quản lý và quy trình ra quyết định.

Để thành công trong ngành học năng động và bổ ích này, bạn cần có kiến ​​thức tổng quan và chuyên sâu về từng lĩnh vực, kinh tế, xã hội cụ thể. Đó là nền tảng vững chắc để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể và đào sâu kiến ​​thức liên quan đến nghiên cứu.

Bên cạnh đó, kỹ năng và ngoại ngữ cũng là yếu tố then chốt trong hành trình vươn tới đỉnh cao sự nghiệp của mỗi cá nhân.

II. Đặc điểm của quản trị kinh doanh

Trong hoạt động kinh tế, kinh doanh, mục tiêu cuối cùng là tạo ra nguồn thu nhập lớn cho tổ chức, phát triển tổ chức và mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Hoạt động quản lý kinh doanh nhằm đảm bảo đạt được các mục tiêu trên.

Quản trị kinh doanh không nhằm can thiệp và quản lý toàn bộ tổ chức mà chỉ nhằm thực hiện các hành động quản lý quy trình kinh doanh nhằm duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh của công ty, tổ chức. Các hoạt động liên quan bao gồm quy trình kinh doanh, xây dựng hệ thống kinh doanh, kiểm soát hoạt động kinh doanh và tối ưu hóa hiệu suất để tạo thêm doanh thu từ hoạt động kinh doanh.

Quản trị kinh doanh không nhằm can thiệp và quản lý toàn bộ tổ chức mà chỉ nhằm thực hiện các hành động quản lý quy trình kinh doanh

Quan trọng hơn trong quản trị kinh doanh là đề ra chiến lược, chiến thuật và kế hoạch phát triển công ty / tổ chức trong tương lai. (Và trong một số trường hợp: đề ra chiến lược, chiến thuật để công ty / tổ chức có thể duy trì hoạt động chứ không bị phá sản).

III. Những thuận lợi và khó khăn khi làm trong quản trị kinh doanh

Để có thể phát triển công ty trước sức ép từ hoạt động kinh doanh do phải cạnh tranh với nhiều bộ phận khác, cần phải nhạy bén để có những chiến lược và giải pháp phù hợp. Công việc kinh doanh không phải lúc nào cũng suôn sẻ, bạn phải đối mặt với thất bại vì không đạt được mục tiêu, hoạt động kinh doanh bị đình trệ, hoạt động sản xuất bị đình trệ, toàn bộ nhà máy bị đình trệ.

Không chỉ vậy, với nguồn nhân lực và tài chính hạn chế trong tổ chức, việc quản lý con người và tài chính không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, thành công luôn được ghi nhận.

Trước hết, đó là các hệ thống bạn quản lý hoạt động hiệu quả, giữ cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng và mang lại cho bạn và tổ chức của bạn doanh thu lớn. Thật là tuyệt. Và vị trí cao nhất trong tổ chức là dành cho bạn.

Đối với những người độc thân mới ra trường, con đường sự nghiệp còn nhiều chông gai đối với nhiều bạn trẻ. Đôi khi công việc đầu tiên của bạn là một công việc cơ bản của một nhân viên bán hàng, hoặc bạn cảm thấy nhàm chán với loại công việc đó.

Tuy nhiên, nếu đủ năng động, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm để tích lũy cho bản thân và tìm cơ hội chuyển sang vị trí công việc khác phù hợp hơn.

IV. Quản trị kinh doanh học những gì?

Ngành quản trị kinh doanh được UEF chia thành nhiều chuyên ngành gồm quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn và quản trị kinh doanh. Chương trình đào tạo của UEF là một trong những trường đầu tiên trên cả nước áp dụng mô hình chuẩn quốc tế.

Liên tục cập nhật nội dung và phương pháp giảng dạy mới nhất từ ​​các trường đại học phát triển của Anh và Mỹ, giúp sinh viên tiếp thu kiến ​​thức cốt lõi về quản lý, nắm bắt được bí quyết thành thạo các kỹ năng quản lý, điều hành, thực hiện tốt công việc và tạo tầm nhìn tiếp cận các cơ hội kinh doanh sao cho hiệu quả và hiệu quả nhất.

Sinh viên được trang bị tốt các kiến ​​thức về lập kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, chính sách giá cả, nghiên cứu thị trường, marketing sản phẩm, truyền thông thương hiệu,… Ngoài ra, chúng tôi sử dụng mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Sinh viên được trang bị tốt các kiến ​​thức về lập kế hoạch kinh doanh

Sinh viên UEF còn chú trọng rèn luyện tiếng Anh và các kỹ năng mềm. Đây là yếu tố giúp sinh viên có được sự dũng cảm và tự tin khi làm việc cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên có ước mơ xây dựng doanh nghiệp của riêng mình có nhiều lợi thế trong thị trường kinh doanh cạnh tranh với nền kinh tế mở.

Điều này kết thúc thông tin của chúng tôi về ngành quản trị kinh doanh là gì. Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi trong tương lai, bạn phải làm việc chăm chỉ. Hãy luôn trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng để nâng cao khả năng của mình trong nghề!

Bạn có thể thích: