Visual Studio Code là một trong những trình soạn thảo mã nguồn rất phổ biến được các lập trình viên sử dụng. Nó là mã nguồn mở chính, với ưu điểm lớn là hỗ trợ đa nền tảng nhanh và nhẹ cùng nhiều tính năng. Việc sử dụng Visual Studio Code ngày càng trở nên phổ biến và là lựa chọn hàng đầu của các lập trình viên. Bài viết dưới đây của delawarevalleysmartgrowth.org sẽ cung cấp cho bạn những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về Visual Studio Code là gì và những tính năng tuyệt vời của Visual Studio Code.

I. Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là ứng dụng cho phép bạn soạn thảo và chỉnh sửa code

Visual Studio Code là ứng dụng cho phép bạn soạn thảo và chỉnh sửa code, nó hỗ trợ nhanh chóng quá trình xây dựng và thiết kế website. Visual Studio Code còn được viết tắt là VSCode.

Trình chỉnh sửa này chạy trơn tru trên các nền tảng như Windows, macOS và Linux. Ngoài ra, VS Code còn mang đến khả năng tương thích với các thiết bị máy tính tầm trung tiếp tục dễ dàng sử dụng. Visual Studio Code hỗ trợ nhiều tính năng gỡ lỗi, đi kèm với Git và có tính năng đánh dấu cú pháp.

Đặc biệt là hoàn thiện mã thông minh, đoạn trích và cải tiến mã nguồn. Nhờ tính năng tùy chỉnh, Visual Studio Code cũng cho phép các nhà phát triển thay đổi chủ đề, phím tắt và nhiều tùy chọn khác. Trình soạn thảo mã này tương đối nhẹ, nhưng nó bao gồm các tính năng mạnh mẽ.

Mặc dù mới được phát hành, VSCode là một trong những trình soạn thảo mã mạnh mẽ và phổ biến nhất dành cho các nhà phát triển. Nhờ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến, tích hợp đầy đủ các tính năng và khả năng mở rộng, VSCode rất quen thuộc với bất kỳ lập trình viên nào.

II. Những ưu điểm của visual studio code

Visual Studio Code là gì mà nhiều người tìm hiểu? Đây cũng là một trong những ứng dụng được dân IT “săn lùng”, tải về và sử dụng thường xuyên. Visual Studio Code cũng không ngừng được cải tiến, nhiều tiện ích khác nhau ra đời giúp lập trình viên sử dụng dễ dàng hơn.

Có thể kể đến những lợi ích sau: Ngôn ngữ lập trình đa dạng như HTML, CSS, JavaScript, C giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và sử dụng… Ngôn ngữ và giao diện tối giản, thân thiện, giúp lập trình viên định hình nội dung dễ dàng. Các tiện ích mở rộng rất đa dạng và phong phú.

Các tính năng bảo mật (Git), lặp lại nhanh hơn (gỡ lỗi) … và các tính năng quan trọng khác. Đơn giản hóa việc tìm kiếm và quản lý tất cả mã trên hệ thống của bạn. Visual Studio Code là một trong những trình soạn thảo mã phổ biến nhất hiện nay.

Ứng dụng này cũng ngày càng chứng tỏ được sự vượt trội của mình khi so sánh với các phần mềm khác. Mặc dù phiên bản miễn phí không có nhiều tính năng nâng cao nhưng Visual Studio Code có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu cơ bản của lập trình viên.

III. Tại sao nên sử dụng Visual Studio Code

Không phải ngẫu nhiên mà Visual Studio Code được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng. Visual Studio Code mang rất nhiều ưu điểm vượt trội so với bất kỳ IDE nào khác:

  • Hỗ trợ đa nền tảng: Linux, Mac, Windows,…
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: C/C++, C#, F#, JavaScript, JSON, Visual Basic, HTML, CSS,…
  • Ít dung lượng
  • Tính năng mạnh mẽ
  • Intellisense chuyên nghiệp
  • Giao diện thân thiện
  • Kiến trúc mạnh mẽ và người dùng có thể khai thác mở rộng
  • Số lượng người sử dụng lớn tạo nên ộng đồng hỗ trợ rộng rãi
Không phải ngẫu nhiên mà Visual Studio Code được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng

Và trên hết, Visual Studio Code là phần mềm miễn phí. Chính vì vậy, ứng dụng chuyên soạn thảo và chỉnh sửa mã này được ưa chuộng nhất hiện nay. Visual Studio Code đã được các lập trình viên chứng minh tính hiệu quả thông qua việc cải tiến liên tục và áp dụng nhiều công nghệ mới. Ngoài các nhà phát triển, người kiểm tra, người quản lý dữ liệu và bất kỳ ai quan tâm đến lập trình, bạn có thể sử dụng Visual Studio.

IV. Phân biệt Visual Studio Code và Visual Studio

Nhiều người nhầm lẫn Visual Studio Code với Visual Code vì tên quá giống nhau. Trên thực tế, chúng hoàn toàn khác nhau. VSCode là một trình soạn thảo văn bản. Visual Studio là một môi trường phát triển tích hợp.

Nhiều người nhầm lẫn Visual Studio Code với Visual Code vì tên quá giống nhau

VSCode có thể chạy trên nhiều nền tảng. Visual Studio chỉ có thể chạy trên Windows hoặc Mac (đây là hai sản phẩm khác nhau) Tốc độ của VS Code được đánh giá là nhanh hơn tốc độ của Visual Studio. VSCode có kích thước tải xuống nhỏ hơn VisualStudio.

Trên đây là những thông tin về Visual Studio Code. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về Visual Studio Code là gì cũng như mức độ phổ biến cũng như những tính năng tuyệt vời của ứng dụng soạn thảo mã này. Đừng quên ghé thăm trang chủ  để cập nhật những thông tin hữu ích về công nghệ nhé.

Bạn có thể thích: