Quản lý có vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ tổ chức tập thể nào, người quản lý giống như một đầu tàu hướng dẫn nhân viên đi đúng hướng, từ đó đạt được mục tiêu của công ty hay những mục tiêu mà công ty đã đạt được, giúp công ty và doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Hãy cùng delawarevalleysmartgrowth.org tìm hiểu quản lý là gì qua bài viết dưới đây nhé!

I. Quản lý là gì?

Quản lý là hoạt động cần thiết trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, tiếng Anh gọi là management là sự phối hợp và điều hành các hoạt động của tổ chức và doanh nghiệp nhằm định hướng các mục tiêu đã đặt ra trước đó.

Quản lý ra đời khi có hoạt động chung của con người Quản lý điều hành, chỉ đạo hoạt động chung của con người và phối hợp hoạt động riêng của mỗi cá nhân tạo thành một tập thể thống nhất hoạt động hướng tới một mục tiêu nhất định.

Quản lý là hoạt động cần thiết trong mọi lĩnh vực của đời sống con người, tiếng Anh gọi là management

Đây là người điều phối công việc và chỉ đạo các nhân viên và tình nguyện viên đạt được hiệu quả của một mục tiêu nhất định của tổ chức, công ty, người lãnh đạo hoặc cơ quan chính phủ. Người quản lý là người chịu trách nhiệm trực tiếp nếu công việc không được như mong muốn.

II. Lý do cần có quy trình quản lý trong doanh nghiệp

Trên thực tế, theo thời gian, các tổ chức phát triển về quy mô. Điều này có nghĩa là nguồn nhân lực và khối lượng công việc tăng lên tương ứng. Nếu doanh nghiệp của bạn không có quy trình, xung đột hoạt động sẽ dễ xảy ra hơn.

Kết quả lớn hơn đe dọa kết quả của tiến độ và mục tiêu trong toàn tổ chức. Ngược lại, khi phương thức này được xây dựng có hiệu quả sẽ giúp đơn vị đạt được những thuận lợi sau:

  • Cải thiện năng suất làm việc.
  • Cắt giảm chi phí, cải tiến các hoạt động vận hành.
  • Giảm thiểu rủi ro do các đầu việc đã được chuẩn hóa rõ ràng, theo thứ tự.
  • Các bước đột phá, cải tiến mới cũng nhanh chóng thực hiện, sớm đạt hiệu quả.

Sự thật những công việc tuân thủ đúng theo những quy trình sẽ cho kết quả đồng nhất. Đấy cũng chính là lý do doanh nghiệp cần nó trong chức năng quản trị của mình.

III. Cách xây dựng quy trình quản lý hiệu quả

1. Sắp xếp trình tự công việc 

Việc sắp xếp công việc xác định tầm quan trọng của các bước trong quy trình quản lý. Điều này có nghĩa là bạn có một bức tranh rõ ràng về những vấn đề nào là cấp bách và cần thiết sau này để thực hiện suôn sẻ và hiệu quả.

Về cơ bản, mỗi quy trình bao gồm một gạch đầu dòng, và những gì ẩn bên trong nó là một loạt các nhánh con. Các cá nhân sở hữu một danh sách các triển khai khoa học có thể tránh nhầm lẫn và bắt tay ngay vào công việc.

2. Nhóm Nhiệm vụ 

Như bạn đã biết ở trên, có nhiều vấn đề khác nhau cần được giải quyết cùng với Theo cách. Chúng liên kết với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau và tạo thành một liên kết dẫn đến mục tiêu cuối cùng.

Một số danh mục có thể liên quan trực tiếp đến chiến lược hoặc có thể chỉ đơn giản là các bộ phận. Do đó, các cá nhân cần phân loại chúng để ưu tiên Những điều này phục vụ như một khung tham chiếu cho các nhân viên ứng dụng để điều phối.

Chúng liên kết với nhau, ảnh hưởng lẫn nhau và tạo thành một liên kết dẫn đến mục tiêu cuối cùng

3. Báo cáo kết quả thực hiện 

Cuối cùng, việc báo cáo kết quả theo đúng nguyên tắc thực hiện quy trình quản lý là hết sức cần thiết, dựa vào nội dung này các công ty có thể đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên, từ đó lãnh đạo linh hoạt.

Cụ thể, nếu nhân viên làm việc kém hiệu quả thì nâng cao năng lực và động viên, ngược lại, kết quả thực hiện có hiệu quả cần được khen thưởng, động viên kịp thời. quy trình quản lý không còn là vấn đề phức tạp, đừng quên truy cập và xem lại Vuiapp.vn để bổ sung thêm những kiến ​​thức quản lý khác nhé!

IV. Chức năng của người quản lý

  • Lập kế hoạch: Trong bước này, bạn sẽ biết chính xác cách đạt được các mục tiêu cụ thể của mình. Ví dụ: giả sử mục tiêu của tổ chức là cải thiện doanh số bán hàng của công ty bạn. Trước tiên, người quản lý phải xác định các bước cần thiết để đạt được mục tiêu đó. Các bước này có thể bao gồm quảng cáo, hàng tồn kho và tăng trưởng nhân viên bán hàng. Các bước cần thiết này được tóm tắt trong kế hoạch.
  • Sau khi kế hoạch được thực hiện, các nhà quản lý có thể đạt được các mục tiêu cải thiện doanh số bán hàng của công ty. Từ việc thiết lập các quy trình và cấu trúc nội bộ để tìm ra nhân viên hoặc nhóm nào phù hợp nhất cho một nhiệm vụ cụ thể, đến việc giữ cho mọi người và mọi thứ được tổ chức trong suốt công việc hàng ngày của bạn là tầm quan trọng của việc quản lý.
  • Khả năng lãnh đạo: Người quản lý cần dẫn dắt hoạt động hàng ngày của các thành viên trong nhóm và tiếp cận thời điểm thay đổi và thách thức với sự an tâm và tự tin.
  • Quản lý: Để đảm bảo rằng tất cả các tính năng trên đều hoạt động vì sự thành công của công ty, các nhà quản lý nên theo dõi nhất quán hiệu suất của nhân viên, chất lượng công việc, hiệu quả và độ tin cậy cũng như độ tin cậy của các dự án đã hoàn thành. Quản lý (và kiểm soát chất lượng) trong quản lý là đảm bảo rằng các mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp được hoàn thành và nếu không đạt được những thay đổi cần thiết.
Trong bước này, bạn sẽ biết chính xác cách đạt được các mục tiêu cụ thể của mình

Trên đây là thông tin bài viết về quản lý là gì và vai trò của quản lý, hy vọng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có những thông tin hữu ích về lĩnh vực này.

Bạn có thể thích: