Template là một thuật ngữ không còn quá xa lạ đối với cộng đồng marketing nói chung và thiết kế trang Web nói riêng. Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Ví dụ, vai trò thực sự của Template là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa các mẫu và phong cách, bố cục và chủ đề là gì? Hãy cùng delawarevalleysmartgrowth.org khám phá nó trong bài viết dưới đây nhé!

I. Tổng quan Template là gì

Mẫu là mẫu email định dạng tệp HTML được thiết kế sẵn mà người dùng có thể sử dụng đơn giản

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ khái niệm về khuôn mẫu. Đây là một thuật ngữ thường được sử dụng trong tiếp thị và thiết kế có nghĩa là thiết kế được xây dựng trước. Mẫu có thể giúp người dùng mới hoặc người dùng có ít kiến ​​thức về thiết kế nhanh chóng hoàn thành ý tưởng của họ bằng cách tải xuống và sử dụng chúng.

Với bố cục cân đối và sự hài hòa về màu sắc đã có, việc chỉnh sửa hầu như không đáng kể. Tuy nhiên, cách hiểu về thuật ngữ này trong từng lĩnh vực cụ thể vẫn ít nhiều khác nhau. Ví dụ: Đối với Instagram: Mẫu là một cuộc khảo sát trắc nghiệm xuất hiện dưới dạng hình ảnh trên nền tảng Instagram.

Đối với email: Mẫu là mẫu email định dạng tệp HTML được thiết kế sẵn mà người dùng có thể sử dụng đơn giản bằng cách tùy chỉnh những thứ đơn giản như thêm liên kết và hình ảnh. Lập trình với C: Templates là các từ khóa dữ liệu trừu tượng và phổ biến giúp bạn dễ dàng xác định các hàm và lớp. Nói đến lợi ích, template là một trợ thủ đắc lực giúp bạn có thể giảm thiểu thời gian tạo ra các ấn phẩm, sản phẩm.

Thông thường, việc duyệt các mẫu thiết kế có sẵn này sẽ cho bạn những ý tưởng mới, độc đáo và thú vị. Các nhà thiết kế mẫu có thể nhận được nguồn thu nhập không giới hạn tương ứng với số lượng người nhấp vào và sử dụng mẫu.

Hiện nay, tiêu bản có mặt trong nhiều lĩnh vực và hoạt động của đời sống. Một số phần mềm trình chiếu, chẳng hạn như PowerPoint, tích hợp nhiều mẫu được thiết kế sẵn cho khách hàng, nhóm ngành, v.v.

Trong đó, thiết kế website có lẽ là cách sử dụng phổ biến nhất của các mẫu có thể giúp giảm bớt gánh nặng của các công việc viết mã rất phức tạp, giảm chi phí nhân công và đảm bảo một trang web đẹp chuẩn SEO.

Với sự thay đổi không ngừng của xu hướng thẩm mỹ và công nghệ thông tin, các mẫu cũng ngày càng trở nên phổ biến và phong phú hơn bao giờ hết. Chúng tôi sẽ phổ biến giá trị độc đáo trong từng lĩnh vực và ngành nghề. Ngược lại, việc sử dụng khuôn mẫu cũng phải phù hợp để có hiệu quả tối đa.

II. Vai trò của Template là gì

1. Tiết kiệm thời gian

Khi xây dựng website, mỗi doanh nghiệp đều có những ý tưởng riêng. Tuy nhiên, từ một ý tưởng đến một sản phẩm thực tế, từ việc xây dựng khuôn khổ ban đầu đến tối ưu hóa trang, viết mã, v.v. mất rất nhiều thời gian.

Với thiết kế mẫu tích hợp, bạn có thể cắt giảm mọi thứ chỉ với một vài cú nhấp chuột. Đặc biệt, khi cách thức tạo mẫu ngày càng đa dạng và phong phú, các lựa chọn mới sẽ tăng lên cho mỗi doanh nghiệp. Chỉ cần tìm ra mẫu phù hợp nhất với ý tưởng ban đầu của bạn.

2. Tiết kiệm chi phí 

Một số nền tảng chúng tôi cung cấp cho phép bạn tải xuống các mẫu trang web miễn phí

Một số nền tảng chúng tôi cung cấp cho phép bạn tải xuống các mẫu trang web miễn phí. Điều này có một số hạn chế, chẳng hạn như một số thiết kế và khả năng tùy chỉnh hạn chế. Ngược lại, nếu tài chính cho phép, bạn có thể chọn mẫu trả phí, nhưng chọn cách nào thì sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc thuê nhân sự và tự thiết kế.

3. Nâng cao tính thẩm mỹ 

Hãy nhớ rằng dù tạo mẫu theo cách nào thì bản thân sản phẩm cũng cần phải phù hợp với xu hướng chung để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và đánh đúng tâm lý khách hàng, nghĩa là chỉ một website có thiết kế ấn tượng mới góp phần SEO hiệu quả và lưu lượng truy cập lớn. Ngoài ra, các mẫu dựng sẵn này cũng hạn chế các lỗi có thể xảy ra do mã hoặc kỹ thuật.

III. Phân biệt Template với Style, Layout

Khi mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế web, nhiều người còn lúng túng về mẫu, kiểu dáng và bố cục. Ngay cả những nhân viên cấp cao cũng khó phân biệt giữa ba thuật ngữ này. Lý do là chúng rất giống nhau, có tính bổ sung ngữ nghĩa và thường được sử dụng thay thế cho nhau.

Nhưng nếu bạn nghĩ về nó một cách chi tiết, các mẫu, phong cách và bố cục không giống nhau. Layout có nghĩa là bố cục của bố cục trang web. Bố cục thường liên quan đến tỷ lệ, kích thước hoặc chiều ngang và chiều dọc của các khung hình được hiển thị. Phong cách là phong cách thiết kế của trang web.

Mẫu là một mẫu thiết kế cho mọi trang nếu bạn cần hiểu mỗi trang là một chủ đề

Phong cách được định hình và phân biệt bởi một loạt các yếu tố khác nhau, từ màu sắc, hình ảnh và không gian khác đến bố cục. Mẫu là một mẫu thiết kế cho mọi trang nếu bạn cần hiểu mỗi trang là một chủ đề. Mỗi mẫu nên tuân theo các tiêu chuẩn bố cục riêng, có màu sắc riêng và toát lên phong cách riêng của trang web.

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng cả 3 yếu tố này đều có mối liên hệ mật thiết và chặt chẽ với nhau. Từ tên của các mẫu, kiểu và bố cục cho đến cách sử dụng, có rất nhiều điểm tương đồng trong mọi thứ.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Template là gì và những lợi ích mà chúng có thể mang lại cho các doanh nghiệp và nhà thiết kế trang web. Chúc may mắn!

Bạn có thể thích: